ERPnext – 100% mã nguồn mở ERP đối trọng của Odoo

Chào mọi người, trong quá trình tìm hiểu các giải pháp Omnichannel của Việt Nam lấy bán hàng đa kênh – quản lý tập trung thì đa số mình thấy toàn xây từ phần ngọn mà chưa giải quyết được vấn đề chuyển đổi số thực sự. Mình nghĩ nó phải đến từ ERP – BPM – BIM thì mới giải quyết triệt để vấn đề, nên mình tìm hiểu các giải pháp Open Source chuyên sâu để giải quyết các bài toán tận gốc và vận hành mượt mà nhất. Bài này mình trích dẫn nguyên văn bên ERPnext, bài tiếp theo mình sẽ biên soạn để so sánh ERPnext và Odoo.

ERPnext - 100% mã nguồn mở ERP
ERPnext – 100% mã nguồn mở ERP

ERPnext – 100% nguồn mở

Không giống như các nền tảng kinh doanh mã nguồn mở khác, ERPNext hoàn toàn là Mã nguồn mở, bởi vì không giống như chúng, chúng tôi không nghĩ rằng tính bền vững và mã nguồn mở tồn tại mâu thuẫn với nhau.

ERPnext khác biệt như thế nào?

Hầu hết các nền tảng mã nguồn mở trong không gian ERP / CRM / Thương mại điện tử là cốt lõi mở . Các cộng đồng này kiếm tiền từ các tiện ích mở rộng và dịch vụ đã đóng để kiếm tiền từ nỗ lực của họ. Chúng tôi tin rằng điều này không chỉ sai mà còn không bền vững. Đây là những lý do

Open Core không thực sự là mã nguồn mở

Các tiện ích mở rộng đã đóng có chất lượng không cao vì chúng chưa được kiểm tra bởi các nhà phát triển và nhà bảo trì cốt lõi.
Các tiện ích mở rộng đã đóng không dễ nâng cấp.
Cộng đồng có động cơ tiêu cực để không đóng góp lại.
Người dùng mới cảm thấy bị lừa khi họ phát hiện ra rằng sản phẩm không thể sử dụng được như ban đầu
Các tiện ích mở rộng cạnh tranh kết thúc làm điều giống nhau, nhưng khác

Làm cho mã nguồn mở hoạt động cho bạn

Chúng tôi biết rằng rất khó để kiếm tiền trực tiếp từ mã nguồn mở, nhưng chúng tôi có những tiêu chuẩn rất cao. Những người duy trì cốt lõi của ERPnext hoàn toàn cam kết với nguồn mở và chúng tôi mong muốn cộng đồng cũng tin tưởng vào giá trị cốt lõi này.

Nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ, có nhiều cách sáng tạo để bạn có thể kiếm tiền từ ERPnext mà không làm loãng mệnh lệnh nguồn mở.

Nếu bạn là người dùng cuối, đừng rơi vào con mồi của các tiện ích mở rộng đã đóng, chúng là một con đường tắt mà cuối cùng sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc đáng kể.

“Tôi chọn ERPnext thay vì Odoo vì ERPnext là Phần mềm miễn phí với bốn quyền tự do thiết yếu . ERPnext cũng có khả năng nâng cấp và di chuyển dễ dàng. Nó dễ dàng triển khai, sao lưu và khôi phục. Và trên hết, ERPnext rất dễ phát triển với Frappe Framework. “

Mình đang tìm đồng đội để làm solution cho Retail: Shipper Mobile App – POS Mobile App – One ERP (ERPnext hoặc Odoo) – PWA (Saleor hoặc Sylius) – Ecom Platform (Shopee – Lazada) – Social Commerce (Facebook, Tiktok) – Loyalty CRM (Messenger, Zalo) – Mobile Commerce (Group Buy as Shipper)

Tham khảo thêm:

Chia sẻ