Cung cấp Phòng Digital Marketing thuê ngoài cho Máy Chủ Việt & Kho Server

Máy Chủ Việt là công ty phân phối máy chủ và thiết bị mạng hàng đầu tại Việt Nam với 4 văn phòng làm việc tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng & Cần Thơ. Tiền thân là công ty bán máy chủ cũ tại KhoServer.com và mở mới MayChuViet.vn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tăng nhận diện & doanh thu

Website công ty cũng có một ít thứ hạng trên Google, hiện đang chạy Google Search Ads, UI/ UX sơ xài, hình ảnh và nội dung chưa chuyên nghiệp. Công ty muốn thay đổi và đẩy mạnh nên đã tìm tới dịch vụ thuê ngoài phòng Marketing của Ahapa tháng 10/2020.

Giao diện website maychuviet.vn tháng 06/2017
Giao diện website maychuviet.vn tháng 09/2017

Kết quả sơ bộ

Sau thời gian làm việc gần 6 tháng, đã hoàn thiện cơ bản về tối ưu UI/ UX chuyên nghiệp, tăng tính nhận diện thương hiệu, SEO Onpage thì các heading, data structure chuẩn, pagespeed lên tới 99; Google Ads lên tới 8.000 nhấp chuột hàng tháng & 12 clip review tương đối trên kênh Youtube và website.

Định hướng tiếp cận & Kế hoạch

Với ngân sách toàn bộ cho marketing khoảng 1.2 tỷ hàng năm, ahapa phải lên kế hoạch Digtial Marketing khoảng 100 triệu hàng tháng với định hướng lấy SEO làm mục tiêu lâu dài, Google Ads chạy doanh thu trước mắt, Facebook tăng nhận thương hiệu ngắn hạn, Youtube mục tiêu branding xa. Công ty có 2 nhân sự inhouse (1 SEOer, 1 thực tập Designer) và 3 outsource từ Ahapa (Leader kiêm Google Ads & SEO Strategy; Social Content & Facebook Ads; Video Camera & Editor, Youtuber)

Omnichannel Marketing
Omnichannel Marketing

Phương án triển khai cụ thể

Bằng kinh nghiệm cá nhân leader 2 năm triển khai Marketing Online cho Thegioimaychu.vn (Cty Nhất Tiến Chung) và 1 năm Marketing tổng thể cho Hethongmaychu.vn (Công ty Robo) cùng đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm tại báo Mua&Bán & Aphoto, Ahapa đã nhanh chóng triển khai phối hợp team inhouse.

Nghiên cứu đưa ra công thức từ khoá

Phân tích từ khoá cơ bản, chuyên sâu, mở rộng cho danh mục, thương hiệu. Lên công thức từ khoá, tiêu đề, mô tả cho danh mục, thương hiệu và từng nhóm sản phẩm để SEOer và Content Writer dễ dàng làm đúng.

Thiết lập Google Merchant & Chạy Google Ads

Thiết lập tài khoản Google Merchant Center cho Máy Chủ Việt, Ads conversion cho tài khoản Google Ads và tiến hành chạy các chiến dịch Google Search Ads, Shopping Ads, Re-GDN, Dynamic ở tài khoản maychuviet.vn & khoserve.com nhằm tối ưu kết quả trong ngân sách khoảng 30 triệu/ tháng, 8.000 lượt nhấp, CPC 3.800đ

Thiết lập Google Merchant
Thiết lập Google Merchant

Tối ưu SEO Onpage, UI/ UX cho website

Lên kế hoạch Wireframe và layout tối ưu SEO Onpage, UI/UX cho website maychuviet.vn; phối hợp cùng Freelancer Coder để hoàn thiện website theo đúng mong muốn của đối tác và đánh giá lại các chỉ số liên quan đến SEO, Heading, Data Structure, Sitemap,  Pagespeed, Web Core Vital. Pagespeed 99

Máy Chủ Việt sau khi được triển khai tối ưu SEO Onpage & UI/UX, Content
Máy Chủ Việt sau khi được triển khai tối ưu SEO Onpage & UI/UX, Content

Đào tạo SEO & Content Marketing

Chia sẻ kiến thức Marketing cho đội ngủ Inhouse, lên sơ đồ Internal Link, hướng dẫn Link Building, Guest post và chia sẻ danh sách khoảng 200 diễn đàn. Hướng dẫn đội ngủ Content viết đúng các thể loại Sản phẩm, Khuyến Mãi, Review, Compare, Top để đạt kết quả SEO và tối ưu chuyển đổi.

Facebook Content & Ads

Lên kế hoạch sản xuất nội dung và thiết kế hình ảnh cho đúng chuẩn Facebook từ avatar, cover đến Sales Content, Khuyến mãi, Content dịch vụ và Short clip từ content Youtube. Sau đó triển khai chạy các chiến dịch Facebook Ads Hiển Thị, Tương Tác, Inbox để đạt kết quả như mong đợi.

Một thumbnail chương trình khuyến mãi
Một thumbnail chương trình khuyến mãi

Youtube Video & Bài review, compare, top

Lên kế hoạch để quay, dựng và chỉnh sửa video review đánh giá máy chủ, dự kiến thêm các series compare so sánh, toplist hàng đầu. Hoàn thành khoản 12 clip thì tạm dừng

Kết thúc dự án sớm

Trong qúa trình làm việc thì bộ phận inhouse chưa phối hợp nhịp nhàng nên kết quả SEO không đạt kỳ vọng. Có chút hiểu lầm với CEO về ngân sách, cách làm việc, thời gian họp hành và CEO không show leads, doanh thu nên team ahapa cũng tạm dừng công việc sớm hơn dự kiến.

Chia sẻ