Triển khai SEO, Google Ads & Performance Marketing cho báo Muaban.net

Muaban.net là mạng rao vặt đa kênh từ online đến offline duy nhất tại Việt Nam với báo giấy Mua&Bán, website & app Mua Bán. Đây cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Chợ Tốt – 1 startup tỷ đô của Singapore.

Muaban.net - Mua & Bán
Muaban.net – Mua & Bán

Tôi vào công tác tại báo Mua & Bán – muaban.net vào cuối năm 2015 với vị trí ban đầu là SEO Leader sau khi trải qua vài vòng phỏng vấn. Trước đó công ty có làm việc với SCCom (tiền thân của Adsplus hiện nay) và kết quả không như mong đợi, tôi vào tiếp quản và làm việc với IREP (1 agency của Nhật Bản) để tối ưu SEO trong 1 năm, sau đó trực tiếp triển khai sau đó.

Cũng trong thời gian này tôi làm việc với MOORE (1 agency được IREP mua lại – nay là Digital Marketing Vietnam) để triển khai chạy Google Ads bằng Acquisio, một thời gian sau thì tôi trực tiếp chạy Ads theo tư duy SEO.

Trong một thời gian ngắn, tôi trở thành Digital Marketing Leader, Marketing Manager và dự đang sắp lên CMO thì tôi cũng chính thức off do mục tiêu cá nhân và nhận được một số phản ứng mà tôi cảm thấy không vui.

SEO

Comic Stories: Vương Quốc Trái Cây

Mini Campain: My Love Xế, …

Facebook Marketing

Sitcom Xóm Trọ Thiên Đường

Viral TVC: Muaban.net – Mua may bán đắt

Youtube Ads

Tháng 07/2021, Muaban.net cũng chính thức tạm dừng phát hành báo giấy. Gần đây tháng 04/2022 trên website cũng thông báo ra mắt phiên bản mới nên tôi mới mạn phép chia sẻ sơ bộ về case này để mọi người tham khảo.

(đang cập nhật)

Chia sẻ