Giải pháp chuyển đổi số cho Chuỗi salon Dũng Sài Gòn & mỹ phẩm MYhair

Dũng Sài Gòn từng là chuỗi salon tóc nữ với 4 salon quy mô tại các trị ví đắc địa ở Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thủ Đức & Quận 7. Founder & Chairman Nguyễn Minh Dũng – một chàng trai đầy sáng tạo và tinh tế hơn 20 năm kinh nghiệm nghề tóc và đã đạt danh hiệu Cây Kéo Vàng năm 2010.

Website Dũng Sài Gòn 2017
Website Dũng Sài Gòn 2017

Tăng trưởng và mở rộng

Dũng Sài Gòn lúc này đang có 2 salon bề thế tại Tp Thủ Dầu Một & Tp Dĩ An với dấu ấn thương hiệu và doanh thu tương đối ổn định tại Bình Dương. Tuy nhiên với kinh nghiệm từng mở 9 salon Dũng Sài Gòn cùng khát vọng yêu nghề và làm giàu, ông Dũng có mục tiêu rất tham vọng. Mở các Học viện tóc quốc tế Dũng Sài Gòn & chuỗi tóc khắp tỉnh lị cả nước với mục tiêu ban đầu là mở 5 salon MYhair by Dũng Sài Gòn tại TPHCM và cho ra mắt các dòng mỹ phẩm MYhair dành cho salon và chăm sóc tóc.

Kết quả sơ bộ

Xây dựng hệ thống website chuyên nghiệp lên top Google, phần mềm quản lý đặt lịch như 30shine, 2 Học viện tóc quốc tế tại Quận 7 & Thủ Dầu Một, mở thêm 2 salon tại TPHCM. Ra mắt một loạt các dòng mỹ phẩm MYhair như hấp dầu, dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, tinh dầu. Tuy nhiên do cùng một lúc làm rất nhiều thứ nên kết quả kinh doanh và mục tiêu tài chính không đạt kỳ vọng và tạm dừng marketing sau gần 3 năm.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Dũng Sài Gòn - MYhair
Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Dũng Sài Gòn – MYhair

Định hướng & Kế hoạch

Tháng 10/2017, Team Ahapa bắt đầu nhận dự án và lên kế hoạch triển khai với 5 nhân sự Freelancer phụ trách marketing phối hợp cùng team phần mềm 3F Solutions. Định hướng tối ưu quy trình & Phần mềm quản lý, định vị lại thương hiệu Dũng Sài Gòn, phát triển chuỗi mới MYhair by Dũng Sài Gòn, Xây dựng Học viên tóc quốc tế Dũng Sài Gòn, Ra mắt và kinh doanh mỹ phẩm MYhair. Kế hoạch phát triển hệ thống quản lý; Xây dựng hệ thống website & mạng xã hội; Cập nhật nội dung & SEO; Làm chương trình và chạy quảng cáo.

Phương án triển khai

Xây dựng hệ thống website, làm nội dung & SEO, Google Ads; Phát triển phần mềm quản lý CRM Plus và hệ thống đặt lịch; Vận hành Content Facebook Fanpage, chạy Facebook Ads & nuôi dưỡng cộng đồng Facebook Group; Sản xuất Video và phát triển kênh Youtube, chạy Youtube Ads; Tổ chức Marketing Offline tại điểm bán, khai trương salon, chương trình khuyến mãi.

Xây dựng hệ thống Website & Google Ads, SEO

Website DungSaiGon.com

Được xây dựng trên nền tảng Autom Web của công ty 3F Solutions là một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho ngành dịch vụ làm đẹp đặc biệt cho thị trường Bắc Mỹ.

Website DungSaiGon.com tận dụng thương hiệu 15 năm của Dũng Sài Gòn và để quản lý dịch vụ salon song song với thương hiệu mới tại MYhair.com.vn

Website DungSaiGon.com 2018
Website DungSaiGon.com 2018

Sau thời gian hợp tác thì Ahapa cũng đã đầu tư và trở thành cổ đông của 3F và cũng là lý do để bên mình kết thúc hợp đồng tư vấn với bên Haravan.

Website MYhair.com.vn

Website này cũng sử dụng mã nguồn Autom Web, ngoài quản lý dịch vụ, đào tạo thì còn có cả phần sản phẩm và quản lý đặt lịch hẹn Autom Booking theo như mô hình của 30Shine.

Website salon & mỹ phẩm myhair.com.vn
Website salon & mỹ phẩm myhair.com.vn

Tạp chí tóc MYhair.vn

Sử dụng mã nguồn WordPress, mục tiêu là trở thành nơi để giới trẻ tìm hiểu và theo các kiểu tóc do MYhair định hướng. Website giờ đóng cửa, bỏ tên miền và source data này hiện đã bỏ là điều Chuyên gia Kết Huỳnh khá luyến tiếc do có khá nhiều content và website lên top rất nhiều từ khoá.

Tạp chí tóc MYhair.vn
Tạp chí tóc MYhair.vn

Website HocVienTocQuocTe.vn

Xây dựng trên mã nguồn WordPress, mục tiêu là SEO và chạy Google Ads cho dịch vụ đào tạo nhằm hoàn thiện cũng như tối ưu nhân sự, chi phí để mở rộng thành chuỗi như kiểu 30shine có S4M – lý do nhiều ông đi dịch vụ cắt tóc bên này thì chê vì thợ mới.

Website Học Viện Tóc Quốc Tế Dũng Sài Gòn
Website Học Viện Tóc Quốc Tế Dũng Sài Gòn

Phát triển phần mềm quản lý CRM plus & booking

Phần mềm quản lý Autom CRM Plus

Phần mềm quản lý Autom CRM của 3F được phát triển từ Core khá lâu năm của một chuyên gia IT hàng đầu, và dưới sự tư vấn của chuyên gia Kết Huỳnh muốn trở thành CRM Automation Omnichannel của Việt Nam đánh mạnh mảng dịch vụ.

Phần mềm quản lý Autom CRM Plus
Phần mềm quản lý Autom CRM Plus

Phần mềm bán hàng Autom POS

Đây cũng là một số ít POS quản lý bán hàng cả Sản phẩm & Dịch vụ được triển khai trên hệ thống chuỗi tóc Dũng Sài Gòn – MYhair. Ngoài ra Autom Mobile POS cũng manh nha nhưng tạm dừng. Sau đó Autom Mobile POS cũng ra đời nhưng lại chưa tích hợp vào hệ thống CRM do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới bây giờ.

Giao diện Autom Web POS
Giao diện Autom Web POS

Đặt lịch hẹn Autom Booking

Khá giống với trải nghiệm phần booking của hệ thống tóc nam 30Shine

Quản lý đặt lịch hẹn Autom Booking
Quản lý đặt lịch hẹn Autom Booking

Facebook Marketing

Vận hành 3 fanpage Facebook, phát triển nội dung và chạy Ads: Salon Dũng Sài Gòn (90k follow), MYhair (70k follow) & Học Viện Tóc Quốc Tế. Tuy nhiên sau này do nguyên nhân quản trị từ team Dũng Sài Gòn mà 2 page lớn hiện đã bị xoá nên không còn hình ảnh showcase.

Founder & Chairman Dũng Sài Gòn và đối tác Hàn Quốc
Founder & Chairman Dũng Sài Gòn và đối tác Hàn Quốc

Youtube channel

Xây dựng nội dung cho kênh Salon Dũng Sài Gòn, MYhair và chạy Youtube Ads để branding cho chuỗi salon và bán khoá học tại Học viện tóc quốc tế.

Marketing Campaign

Khai trương Học Viện Tóc Quốc Tế Dũng Sài Gòn – Thủ Dầu Một

Sự kiện đã được tổ chức khá thành công và cũng là tư liệu để tuyển gần 50 học viên tham gia khoá học chuyên nghiệp đầu tiên của Học viện tóc quốc tế Dũng Sài Gòn

Cuộc thi Nét Đẹp Thanh Xuân 2018

Đây là cuộc thi Nét Đẹp Thanh Xuân – MYhair Beauty Adward bên mình mở ra nhằm mục đích có tư liệu và kết nối với người đẹp để có mẫu làm các bộ tóc thời trang nhằm tối ưu chi phí thuê người mẫu. Được phối hợp truyền thông bởi Trang tin SiêuSao.vn của bên Ahapa và Hội nhiếp Ảnh Aphoto.vn do Chuyên gia Kết Huỳnh cố vấn và đồng sáng lập.

Cuộc thi được hơn 300 người mẫu và sinh viên đăng ký online và tổ chức chung kết tại salon Thủ Đức do vấn đề giấy phép cuộc thi và cũng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bên công ty muốn đẩy mạnh thành cuộc thi chuyên nghiệp Miss Spring 2019 nhưng tạm hoãn và bên Siêu Sao dự kiến sẽ tổ chức Miss Green trong năm 2023 hoặc 2024.

Chương trình này bên mình cũng một lần nữa cảm ơn sự hỗ trợ của Đạo diễn Lê Tới, Nhiếp ảnh gia Dương Cường, Đạo diễn Hoàng Vinh, Chuyên viên trang điểm Trần Lâm, Hoa khôi Dương Huyền Trân, Doanh nhân Nguyễn Minh Vũ và nữ doanh nhân Hoàng Anh Thư.

Khai trương Học viện & Salon tóc lớn nhất Quận 7

Chương trình khai trương diễn ra với sự tham gia hội tụ của dàn sao khách mời, nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Hồ Bích Trâm, diễn viên Ngọc Lan, cặp đôi diễn viên Phương Hằng – ca sĩ Anh Tâm, ca sĩ Huỳnh Ngọc Ny, Hoa hậu Huỳnh Tô Gia Hòa, Hoa hậu Thiên Hương, Á hậu Hoàng Hạnh, ca sĩ Hồng Gấm, diễn viên Lily Chen và giới báo chí, truyền thông.

Một lần nữa cảm ơn sự hỗ trợ của Đạo diễn sân khấu Lê Tới, Đạo diễn Hoàng Vinh, Nhiếp ảnh gia Dương Cường & team quay phim chụp hình Aphoto, bà chủ Chuyên viên làm đẹp Thanh Hồng & team makeup BEK, ông bầu chân dài Cao Huy, bầu nhoi Lý Minh Nhẫn và sự có mặt của bạn bè, đồng nghiệp.

Chiến dịch bán hàng “Thay kiểu tóc, đổi cuộc đời”

Đây là chiến dịch xuyên suốt khi Dũng Sài Gòn mở học viện & salon flagship lớn nhất Quận 7, ngoài vai trò tư vấn marketing, bên mình đã tham gia với vai trò góp cổ phần tham gia góp cổ phần vào BoD và quản lý salon Quận 7. Ngoài chạy rầm rộ trong các event, tại salon thì bên mình cũng định hỗ trợ 50% giá cho sinh viên, tuy nhiên chưa triển khai được thì vì lý do cá nhân bên mình tạm dừng.

Hình ảnh hashtag "Thay kiểu tóc, đổi cuộc đời"
Hình ảnh hashtag “Thay kiểu tóc, đổi cuộc đời”

Chiến dịch thương hiệu “Năm mới, tóc mới”

Đây là series content để thúc đẩy mọi người làm tóc đón năm mới tại MYhair, vì bên team Ahapa cũng thấu hiểu khách hàng nữ khi làm tóc thì dịp năm mới sẽ là chi mạnh nhất.

Kết thúc dự án

Ban đầu team tham gia với vai trò tư vấn marketing, truyền thông và vận hành dự án khá ổn. Tuy nhiên đến lúc Ahapa đầu tư vào salon Quận 7 thì vấn đề mới lộ ra do chúng tôi quá tham vọng, làm quá nhiều thứ cùng một lúc nên tôi và team đã rút do lý do cá nhân. Đây là những bài học xương máu trong startup và tôi vẫn mong muốn trở lại với chuỗi spa cho nam & cafe sáng.

Chia sẻ