Từng bước để tạo một video quảng cáo tuyệt vời

Hàng tháng có tới 25% dân số trên thế giới đang xem các nội dung trên youtube. Riêng tại Mỹ có đến 90% người dùng internet đều thường xuyên vào youtube để xem các chương trình trực tuyến. Không cần bàn cãi gì nhiều thêm, Youtube là một nền tảng hết sức màu mỡ để các nhà quảng cáo khai thác.

tạo một video quảng cáo tuyệt vời
tạo một video quảng cáo tuyệt vời

Gần đây, nhóm sáng tạo của Youtube đã chỉ ra những yếu tố khiến video quảng cáo hiệu quả hơn, khiến người xem không dễ dàng gì để bỏ qua quảng cáo của bạn.

Dưới đây là tóm tắt về những phương pháp chính của họ:

Gây ấn tượng ngay từ đầu:

5 giây đầu tiên của video quảng cáo là rất quan trọng. Youtube khuyên các thương hiệu nên xây dựng video của mình với những giây đầu tiên cần phải gây được bất ngờ. Đưa ra vấn đề trực tiếp và không nên đi theo hướng tiếp cận từ từ.

Chất lượng video

Một điều nữa khiến khán giả không thể rời mắt khỏi video của bạn đó là chất lượng video. Bạn cần đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt, để người xem được cuốn vào những khoảnh khắc xuất hiện trong video quảng quảng cáo của bạn.

Gợi nhắc và giới thiệu thương hiệu của bạn 

Cho dù có tạo ra một câu chuyện cảm động, thế nhưng đến lúc khán giả rời đi mà thương hiệu của bạn vẫn chưa xuất hiện thì đó là một thất bại. Youtube nói rằng, bạn nên tìm cách làm nổi bật thương hiệu thương hiệu sớm, vì nó giúp định hướng người xem và gia tăng tương tác, nhận biết đến thương hiệu của bạn.

Âm thanh

Theo Youtube, 95% video được được xem trong chế độ bật âm thanh, vì vậy đó là một tiềm năng đáng kể cho các nhà tiếp thị sử dụng, âm nhạc hoặc giọng nói để tác động đến thính giác của khán giả.

Tối ưu cho thiết bị di động

Với phần lớn người xem đều sử dụng di động, mọi người thường xem trong chế độ tiết kiệm pin, với màn hình tối hơn vì vậy video của bạn cần sử dụng màu sắc tươi sáng, văn bản lớn, dễ đọc.

Chia sẻ